The return of blogger

หลังจากวันที่ 1 ตุลาคม 2554 ที่พ้นจากความเป็นมนุษย์เงินเดือนเต็มตัว ก็ได้ปล่อยวางหลาย ๆ อย่าง การใช้คอมพิวเตอร์ก็น้อยลง นั่นก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะวางมือไปเลย แต่ก็อยากจะทำอะไรที่ต้องการทำก่อน นั่นคือการเป็นชาวนาอย่างเต็มตัว จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำนา จับจอบจับเสียม ไขน้ำเข้า-ออกจากนา เลิกจากนาก็เนื่อยจึงจำเป็นต้องพักผ่อนเพื่อเอาแรงทำงานในวันต่อไป ซึ่งก็มีความสุขดี

สำหรับการเขียน blog ซึ่งก็ได้ตั้งใจไว้แต่ทีแรกว่าถ้ามีเวลาจากงานประจำก็จะเขียน blog ให้มากขึ้น แต่ก็รู้สึกยังไม่อยากจะทำ เลยทิ้งไปเฉย ๆ เอาไว้พร้อมเมื่อไหร่ก็ทำก็เขียนก็แล้วกัน ในขณะเดียวกันก็มีสิ่งที่กวนใจจนไม่มีอารมณ์ทำอะไรมากนัก นั่นคือสภาวะการเกิดน้ำท่วมเมือง เห็นเพื่อร่วมโลกได้รับทุกข์ก็ทำให้ไม่มีสมาธิ หรือจิตใจที่ทำอะไรได้เต็มที่นัก อยากจะเขียนเรื่องน้ำท่วมบ้าง ก็คงเอาไว้ในโอกาสที่เหมาะสมก็แล้วกัน

ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ที่ยกมาอาจจะเป็นการแก้ตัวก็ได้ หรือว่าเราหมดจินตนาการแล้ว แต่ก็ช่างมันเถอะ ถ้าจะหมดจินตนาการจริง ๆ ก็ไม่เป็นไร แต่เราก็จะอยู่กับความจริง ถ้าจะกลับมาเขียน blog อีกครั้งก็จะเขียนแต่ความจริง ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไรสำหรับเรา

แต่เมื่อหลายอย่างลงตัว นาก็ได้ทำแล้ว การดำเนินชีวิตก็เริ่มเข้าที่เข้าทางในรูปแบบของการใช้ชึวิตแบบใหม่ที่พอเพียง(ที่เป็นความต้องการของเราเอง) อยู่ในระดับที่น่าพอใจ ก็เริ่มมีเวลาที่จะสำรวจอะไรที่ตั้งใจไว้ก่อน การเขียน blog ก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่ต้องการที่จะทำ ก็คิดว่าเห็นว่าเราน่าจะหวนคืนมาเขียน blog อีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นการเขียน blog นี้เป็นครั้งแรกของงานการห่างหาไป ต่อไปนี้สำหรับท่านผู้ที่ติดตามก็จะได้เห็นเนื้อหาใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

เรื่องนี้จึงได้ชื่อว่า The return of blogger

Advertisements

About เพียรพอเพียง

เขียนอะไรที่อยากจะเขียน เป็นคนชอบเขียนหนังสือ เขียนอะไรไปตามเรื่อง แล้วแต่จะนึกคิดได้ เนื้อหาหลากหลายทั้งธรรมะ ตลกขบขัน ความคิดสร้างสรรค์ วิชาการ ไม่ใช่วิชาการ อาจจะมีบทหน้งละครบ้าง (แต่ยังไม่ทำ)
This entry was posted in Myself (ข้าฯเอง). Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s